Hướng dẫn trẻ cách sử dụng điện thoại định vị trẻ em khi bị lạc

Ngày cập nhập: 27/10/2019 -    854 lượt xem

Hiện nay, để tiện cho việc quản lý con cái, nhiều phụ huynh đã mua những thiết bị thông minh cho bé sử dụng và điện thoại định vị trẻ em là một trong số đó. Tuy nhiên, để thiết bị phát huy được hết công dụng, bạn cần phải có cách sử dụng đúng đắn. Sau đây là cách sử dụng đồng hồ định vị khi trẻ lạc, bạn nên biết để hướng dẫn bé. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn trẻ cách sử dụng điện thoại định vị trẻ em khi bị lạc

Điện thoại định vị cho trẻ là thiết bị hiện đại được phụ huynh lựa chọn cho con của mình. Sau đây là cách sử dụng sản phẩm khi trẻ bị lạc mà bạn nên biết để hướng dẫn bé:

Cuộc gọi khẩn cấp trong trường hợp gặp nguy hiểm

Gọi khẩn cấp là một trong những tính năng rất quan trọng ở điện thoại định vị trẻ em. Chức năng này giúp cho bé có thể liên lạc với phụ huynh một cách nhanh nhất. Để sử dụng tiện ích này bạn phải lưu ít nhất là ba số điện thoại vào danh bạ SOS. Khi trẻ cần sự giúp đỡ, thiết bị sẽ gọi tới lần lượt các số này để cầu cứu. 

Trên tất cả các thiết bị đeo tay định vị cho bé hiện nay đều phím cứng SOS. Đây chính là nút bấm của cuộc gọi khẩn cấp. Tuy nhiên, để tránh trường hợp trẻ vô tình chạm phải thì chức năng này chỉ hoạt động khi được bấm giữ trong 3 giây. Sau đó, thiết bị sẽ bắt đầu liên lạc với những số điện thoại ở trong danh sách SOS cho đến khi có người nhận cuộc gọi. 

Mỗi thiết bị sẽ có bộ nhớ lưu trữ số điện thoại nhiều hoặc ít. Thông thường điện thoại đồng hồ hiện nay đều có danh bạ an toàn với sức chứa là 10 số. Vì vậy, khi cho trẻ thì bạn nên nhớ hướng dẫn trẻ cách sử dụng tính năng này nhé!

Gọi khẩn cấp là một trong những tính năng rất quan trọng ở điện thoại định vị trẻ em
Gọi khẩn cấp là một trong những tính năng rất quan trọng ở điện thoại định vị trẻ em

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ĐỒNG HỒ WONLEX GW400X

Tin nhắn SMS, tin nhắn thoại hai chiều

Thông thường những dòng đồng hồ điện thoại định vị dành cho trẻ em hiện nay đều có thể thể gửi và nhận tin nhắn thoại, SMS. Vì vậy, bạn cần bật tính năng này khi đưa cho bé sử dụng. 

Với phụ huynh, khi muốn gửi tin nhắn cho bé, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng trên smartphone. Sau đó, chọn tính năng gửi tin nhắn thoại, ghi âm nội dung cần nói và chọn gửi đến thiết bị của trẻ. Khi tin nhắn thoại đã gửi đến, trên màn hình của trẻ sẽ hiển thị tin nhắn. Lúc này, bé chỉ cần bấm nút SOS hoặc nút ở trên màn hình để nghe tin nhắn.

Còn đối với bé, khi muốn gửi tin nhắn thoại thì hãy nhấn nút “bật/tắt” và giữ một lúc. Sau đó, trên màn hình điện thoại đồng hồ sẽ hiển thị hình micro. Lúc này, trẻ hãy tiếp tục giữ nút “bật/tắt” đồng thời bắt đầu nói. Khi đã nói xong bé chỉ cần thả nút “bật/tắt” ra và chọn gửi. Tuy nhiên, đoạn tin nhắn thoại sẽ chỉ có độ dài tối đa là 15 giây. Vì vậy, bạn và bé hãy nói nội dung một cách ngắn gọn nhất. 

Bên cạnh đó, thiết bị còn một hình thức nhận tin nhắn nữa đó chính là SMS. Tuy nhiên, tính năng này chỉ dành cho những trẻ đã biết đọc chữ thành thạo. Với chức năng này, bố mẹ có thể soạn và gửi tin nhắn tới điện thoại đồng hồ của trẻ. Tuy nhiên, trẻ chỉ có thể đọc mà không trả lời được vì thiết bị không trang bị bàn phím. 

Với phụ huynh, khi muốn gửi tin nhắn cho bé, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng trên smartphone
Với phụ huynh, khi muốn gửi tin nhắn cho bé, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng trên smartphone

Ghi âm và chụp ảnh bí mật

Không chỉ có tính năng nghe gọi, gửi tin nhắn thoại, SMS,… một số loại điện thoại đồng hồ định vị còn được trang bị thêm cả camera. Vì vậy, để có thể biết trẻ đang làm gì, ở đâu,… thông qua hình ảnh thì bạn nên cài đặt tính năng này trước khi đưa thiết bị đeo tay thông minh cho trẻ. 

Bên cạnh tính năng chụp ảnh, điện thoại đồng hồ định vì còn tích hợp cả chức năng nghe lén. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào hiện nay cũng có chức năng này. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu cho thật kỹ về những công dụng của thiết bị trước khi mua.

Ghi âm và chụp ảnh bí mật
Ghi âm và chụp ảnh bí mật

Xem thêm >> Có những loại điện thoại đeo tay nào?

Địa chỉ mua điện thoại định vị trẻ em uy tín

mykidviettel.vn là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua nếu như có nhu cầu cần mua điện thoại đồng hồ định vị cho bé. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị thông minh cho trẻ nhập khẩu chính hãng. Không chỉ vậy, giá cả của kiddyviettel còn rất phải chăng và chính sách bảo hành dài hạn. 

Đặc biệt hơn, mykidviettel.vn còn hỗ trợ giao hàng tận nơi, thanh toán khi nhận hàng rất tiện ích. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên thân thiện, chắc chắn khi đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn hài lòng. 

Điện thoại định vị trẻ em là thiết bị thông minh mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hy vọng với những thông tin mà mykidviettel.vn chia sẻ bên trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp nhất  với bé yêu của mình!

Đánh giá của khách hàng

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.