Đồng hồ gọi điện cho trẻ em và điều cần lưu ý khi mua

Ngày cập nhập: 26/10/2019 -    963 lượt xem

Trẻ em ngày nay luôn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ như sự cố trên đường đi học, tai nạn khi tham gia vận động, bắt cóc… nhưng bản thân lại chưa có kỹ năng tự vệ và ý thức sự nguy hiểm bên ngoài. Chính vấn đề này nỗi lo lắng khiến bố mẹ luôn muốn kiểm soát con mình từ xa. Vì vậy, phụ huynh có thể trang bị cho con chiếc đồng hồ gọi điện cho trẻ em để biết được vị trí của bé và hạn chế việc sử dụng điện thoại quá sớm.

Đồng hồ gọi điện cho trẻ em là gì?

Đây là chiếc đồng hồ đeo tay được tích hợp nhiều tính năng. Điển hình như kiểm soát, quản lý trẻ từ xa và tính năng quan trọng nhất là định vị. Nhờ đeo đồng hồ này mà phụ huynh có thể biết được con mình đang ở đâu. Đồng hồ gọi điện cho trẻ em xuất hiện trên thị trường khoảng năm 2015. Tại thời điểm đó mọi người vẫn còn lạ lẫm với sản phẩm. 

Để đảm bảo lúc nào cũng có thể xác định vị trí của trẻ bạn nên mua đồng hồ tích hợp 3 công nghệ định vị GPS, Wifi và GSM. Hiện nay, một số loại đồng hồ đã được tích hợp thêm các tính năng như báo hiệu sắp hết pin, cảnh báo khi đồng hồ bị tháo khỏi tay trẻ, đồng hồ bị tắt đi, thông báo khi trẻ đi vượt quá giới hạn… 

Đây là chiếc đồng hồ đeo tay được tích hợp nhiều tính năng
Đây là chiếc đồng hồ đeo tay được tích hợp nhiều tính năng

Định vị GPS là công nghệ định vị chính xác nhất. Để có thể định vị được người sẽ cần đến 4 vệ tinh dựa trên tín hiệu sóng GPS 3. Sau đó vệ tinh xác định vị trí vật trên mặt đất và vệ tinh thứ 4 sẽ cho kết quả định vị trên thiết bị khác. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Thiết Bị Định Vị Wonlex S01

Những điều cần lưu ý khi chọn lựa đồng hồ gọi điện cho trẻ em

Kiểu dáng và màu sắc

Trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ định vị trẻ em tới từ các thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng đa dạng kiểu dáng, màu sắc vì vậy phụ huynh nên tham khảo ý kiến, sở thích của trẻ để tìm ra chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

Chất liệu của dây đeo đồng hồ

Khi mua đồng hồ bố mẹ nên tìm hiểu chất liệu của dây đeo. Phụ huynh xem loại này có an toàn và thân thiện với bé hay không. Đây là vấn đề cũng khá là quan trọng mà các phụ huynh cần quan tâm đến. Các dây đeo từ những thương hiệu hiện nay đều thiết kế có lỗ thoát mồ hôi hiệu quả.

Khi mua đồng hồ bố mẹ nên tìm hiểu chất liệu của dây đeo
Khi mua đồng hồ bố mẹ nên tìm hiểu chất liệu của dây đeo

Thời lượng sử dụng pin

Đồng hồ gọi điện cho trẻ em được tích hợp khá nhiều tính năng. Vì vậy nên cần có nguồn pin phù hợp để sử dụng trong thời gian lâu dài. Bố mẹ cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng các thông số trước khi lựa chọn. Tốt nhất phụ huynh nên lựa chọn cho con mình loại có dung lượng pin từ 300-600 mAh là hợp lý nhất.

Các tiện ích hỗ trợ đi kèm

Không chỉ quan tâm đến chức năng định vị, bố mẹ cũng nên để ý đến những tính năng khác đi kèm với thiết bị như:

  • Cài đặt, khoanh vùng an toàn cho bé. Hệ thống sẽ tự cảnh báo cho phụ huynh nhanh chóng khi trẻ vượt qua hàng rào điện tử.
  • Danh bạ có trên đồng hồ được quản lý bởi người giám hộ. Vì vậy bé sẽ không gọi được cho số nằm ngoài danh bạ. Đây là chức năng kiểm soát danh bạ trên thiết bị.
  • Có thể gửi và nhận tin nhắn thoại hay còn gọi là voice messages.
  • Tự động nhận và hiển thị tin nhắn SMS.
  • Từ chối cuộc gọi từ số máy lạ không nằm trong danh bạ một cách tự động.
  • Vì trẻ thường có các hoạt động vui chơi ngoài môi trường tự nhiên nên nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng chống bụi và nước.
Nhiều tiện ích hỗ trợ đi kèm
Nhiều tiện ích hỗ trợ đi kèm

Xem thêm >>> Cùng tìm hiểu những tính năng trên đồng hồ điện thoại cho trẻ em

Thương hiệu đồng hồ và chế độ bảo hành

Lựa chọn những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng cũng là niềm tin để người mua có thể yên tâm đặt mua sản phẩm. Ở Việt Nam, bạn tìm mua đồng hồ gọi điện cho trẻ em từ những thương hiệu như Kiddy Viettel, Kareme, STWatch… Bên cạnh đó bố mẹ nên mua loại đồng hồ có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.

Qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu thêm một số thông tin về đồng hồ gọi điện cho trẻ em và những lợi ích mà sản phẩm đem lại. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ Kiddy của Viettel. Đây là thiết bị đáp ứng đầy đủ những tiêu chí ở trên. Các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất cho con mình nhé.

Đánh giá của khách hàng

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.