Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ điện thoại thông minh Kiddy

Ngày cập nhập: 23/10/2019 -    1990 lượt xem

Hiện nay, đồng hồ điện thoại Kiddy đang tạo được sức hút lớn với đông đảo các bậc phụ huynh Việt Nam. Sản phẩm là giải pháp hữu ích cho cha mẹ tiện liên lạc, quản lý và bảo vệ con trẻ. Cùng theo dõi hướng dẫn cách sử dụng thiết bị thông minh này để tận dụng tối ưu các tính năng nhé.

Kích hoạt đồng hồ điện thoại

Trước khi sử dụng đồng hồ, cha mẹ cần kích hoạt thiết bị theo quy trình cụ thể của nhà sản xuất Viettel. Phụ huynh cần sạc pin tối thiểu ở mức 50% cho sản phẩm và chuẩn bị micro sim.

Sim thích hợp là loại đã được kích hoạt và đăng ký gói cước dịch vụ  của nhà mạng Viettel dành riêng cho đồng hồ. Bạn lắp micro sim đúng chiều vào khe sim của đồng hồ và bấm nút khởi động để kích hoạt.

Lắp sim đúng chiều để kích hoạt đồng hồ Kiddy
Lắp sim đúng chiều để kích hoạt đồng hồ Kiddy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Thiết Bị Định Vị Wonlex S01

Bật/tắt đồng hồ điện thoại Kiddy

Để chuyển đổi trạng thái tắt của đồng hồ sang bật, bạn cần giữ phím nguồn trong khoảng vài giây. Cách này cũng được thực hiện khi bạn muốn tắt đồng hồ đang bật nhưng chưa kích hoạt.

Trường hợp đồng hồ đang bật và đã kích hoạt, kết nối với điện thoại bạn chỉ có thể tắt bằng một cách duy nhất. Đó là thực hiện lệnh trên ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của tài khoản chính.

Xem giờ/ lịch

Các thông tin thời gian sẽ tự động cập nhật khi đồng hồ được bật, kích hoạt và kết nối. Phụ huynh có thể ấn giữ phím nguồn để chuyển đổi chế độ hiển thị một cách uân phiên. Các chế độ bạn có thể lựa chọn là giờ và ngày – tháng – năm.

Đọc tin nhắn SMS

Việc đọc tin nhắn trên đồng hồ thông minh được thực hiện dễ dàng bằng cách ấn giữ phím SOS. Sau khi đọc xong, bạn chỉ cần ấn vào phím nguồn để thoát. Trong trường hợp đồng hồ có nhiều tin nhắn gửi đến, trẻ không thể mở hết cùng lúc.

Cha mẹ hướng dẫn con xem các nội dung tin nhắn bằng cách nhấn phím SOS. Tiếp đến, trẻ xem các tin trước đó bằng cách ấn phím nguồn. Phụ huynh cần lưu ý cho trẻ rằng tin nhắn không thể hiển thị lại khi đã nhấn phím nguồn.

Trẻ đọc tin nhắn dễ dàng trên đồng hồ Kiddy
Trẻ đọc tin nhắn dễ dàng trên đồng hồ Kiddy

Gửi tin nhắn thoại

Trẻ có thể gửi tin nhắn thoại trên đồng hồ thông minh bằng cách kích hoạt chức năng ghi âm. Quy trình thực hiện đơn giản chỉ là nhấn giữ phím SOS trong 3s rồi thả ra. Trên màn hình hiển thị của đồng hồ sẽ xuất hiện hình con gấu để ghi âm. Trẻ kích hoạt chức năng báo khẩn cấp bằng cách giữ phím SOS  đến 8s.

Thời gian ghi âm chỉ ngắn gọn trong 10s nên bạn cần nói những thông tin cần thiết thật nhanh. Đồng hồ sẽ gửi tin nhắn thoại tự động đến điện thoại đã cài đặt khi hết 10s ghi âm. Biểu tượng trái tim nhấp nháy sẽ hiển thị trên màn hình đồng hồ khi gửi tin thành công.

Xem thêm >> Giải đáp thắc mắc: “có nên mua đồng hồ thông minh cho trẻ hay không?

Thực hiện cuộc gọi trực tiếp tới điện thoại

Trẻ có thể gọi điện trực tiếp bằng đồng hồ Kiddy đến các số điện thoại đã được cài đặt. Cách thực hiện đơn giản là ấn phím SOS để hiển thị danh sách và chọn số cần gọi. Sau đó, bé giữ phím SOS trong 2s để gọi điện và ấn phím nguồn để kết thúc cuộc gọi.

Thông báo tình trạng khẩn cấp (SOS)

Đây là tính năng hữu ích để cha mẹ bảo vệ, giúp đỡ trẻ trong tình trạng nguy hiểm. Phụ huynh cần nhanh chóng tìm biện pháp hỗ trợ khẩn cấp cho con khi nhận được thông báo.

Để sử dụng chức năng thông báo khẩn cấp, bé cần ấn và giữ khoảng 8s phím SOS. Khi tính năng này được khởi động, màn hình sẽ hiển thị biểu tượng 2 con gấu. Ngoài ra, đồng hồ đếm lùi 15s để tự động thu âm thông điệp cầu cứu của trẻ gửi nhanh đến phụ huynh.

Chức năng ghi âm tự động tắt và màn hình hiển thị trạng thái bình thường khi đồng hồ đếm lùi về 00s. Tin nhắn khẩn cấp và đoạn ghi âm sẽ gửi đến toàn bộ những số điện thoại đã cài đặt kết nối với đồng hồ.

Đồng hồ Kiddy bảo vệ trẻ hiệu quả với tính năng SOS
Đồng hồ Kiddy bảo vệ trẻ hiệu quả với tính năng SOS

Trên đây là hướng dẫn sử dụng đồng hồ điện thoại thông minh Kiddy. Những tính năng được chia sẻ đều rất quan trọng mà bé cần phải sử dụng thường xuyên. Các bậc phụ huynh hãy nắm rõ và dạy trẻ sử dụng dễ dàng, hiệu quả để bảo vệ mình tốt hơn. Đừng quên liên hệ với mykidviettel.vn để được tư vấn thêm về loại sản phẩm này nhé.

Đánh giá của khách hàng

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.