Những điều cần quan tâm khi mua đồng hồ trẻ em

Ngày cập nhập: 28/10/2019 -    612 lượt xem

Các phương tiện truyền thông gần đây thường thông báo những tin về bắt cóc trẻ em, mất tích trong nước và trên thế giới. Vấn đề này khiến nhiều bậc phụ huynh lo ngại chuyện an toàn của con trẻ. Vì vậy bố mẹ đã tìm mua đồng hồ trẻ em để định vị. Nhưng khi mua đồng hồ phụ huynh cần phải quan tâm đến những điều gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Chức năng cảnh báo của đồng hồ 

Cảnh báo là chức năng chính của đồng hồ định vị trẻ em. Tính năng này sẽ thông báo đến bố mẹ ngay lập tức khi bé gặp nguy hiểm. Nhằm phục vụ cho mục đích chuyên dụng, đồng hồ có thiết kế nút báo khẩn cấp SOS. Nếu không may gặp phải nguy hiểm, trẻ chỉ cần ấn nút báo khẩn cấp. Từ đó, đồng hồ định vị gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi khẩn cấp cho phụ huynh.

Dữ liệu định vị cũng lập tức gửi vào phần mềm theo dõi con của bố mẹ. Phụ huynh sẽ biết vị trí nơi trẻ đang ở để xử lý tình trạng kịp thời. Không chỉ chức năng cảnh báo nút khẩn cấp, đồng hồ còn có tính năng cảnh báo nguy hiểm khác. Đó chính là máy sắp hết pin hoặc bị tháo khỏi tay.

Cảnh báo là chức năng chính của đồng hồ định vị trẻ em
Cảnh báo là chức năng chính của đồng hồ định vị trẻ em

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ĐỒNG HỒ MYKID VIETTEL

Chức năng liên lạc hai chiều

Giống với chiếc điện thoại di động, đồng hồ định vị trẻ em có chức năng nghe gọi, nhắn tin. Trong một cái đồng hồ có kích thước nhỏ mà lại tích hợp nhiều tính năng của điện thoại. Vì vậy các chức năng này rất bị giới hạn. Bố mẹ có thể lưu số điện thoại vào đồng hồ thông minh nhờ ứng dụng trên di động.

Danh bạ gọi đến và đi của thiết bị rất hạn chế, chỉ có những số quan trọng như bố mẹ, cứu hỏa, cảnh sát… Bên cạnh những đồng hồ gọi được hai chiều thì cũng có loại chỉ gọi được một chiều. Vấn đề này góp phần hạn chế trẻ liên lạc với bạn bè hoặc người lạ gọi đến. Bên cạnh đó, danh bạ được lưu bằng những phím tắt để tiện dụng cho người dùng.

Không chỉ giới hạn ở chức năng nghe gọi, trẻ có thể liên lạc với bố mẹ tin nhắn thoại. Thời lượng của mỗi đoạn tin nhắn thoại sẽ có giới hạn nhất định. Điều này bắt nguồn từ phần cứng bị hạn chế để tiết kiệm chi phí sản xuất. Trên đồng hồ thông minh không có bàn phím nên không thể gửi tin nhắn bằng văn bản. 

Trẻ vẫn có thể nhận tin nhắn văn bản gửi từ điện thoại di động của bố mẹ. Nhưng tin nhắn cũng vẫn bị giới hạn số lượng ký tự nhất định. Để thực hiện và nhận cuộc gọi, đồng hồ thông minh thiết kế loa phát và chức năng thu âm. Tùy vào từng thương hiệu mà vị trí bộ phận này sẽ đặt khác nhau. So với điện thoại, chức năng thu âm và chất lượng loa phát kém hơn.

Giống với chiếc điện thoại di động, đồng hồ định vị trẻ em có chức năng nghe gọi, nhắn tin
Giống với chiếc điện thoại di động, đồng hồ định vị trẻ em có chức năng nghe gọi, nhắn tin

Thời lượng Pin của đồng hồ

Vấn đề mà các phụ huynh cần quan tâm đến nữa đó là dung lượng pin của đồng hồ. Do thiết bị được tích hợp nhiều tính năng khiến cho thời lượng của pin nhanh hết. Nếu dung lượng pin lớn thì thời gian sử dụng càng lâu, số lần sạc vì thế mà cũng ít. Loại đồng hồ trẻ em tốt nên có dung lượng pin hợp lý khoảng 300-600 mAh. Và thời gian sử dụng sẽ kéo dài lên đến 3-4 ngày. 

Nếu sử dụng liên tục chức năng định vị GPS nhiều hơn so với Wifi và GSM thì sẽ tốn pin hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên phân biệt chế độ định vị và chờ. Từ đó bạn lựa chọn chu kỳ định vị 10 phút, 30 phút… hợp lý. Ngoài ra pin cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí sản xuất. Các đồng hồ trẻ em của Trung Quốc thường phải sạc pin sau vài tiếng sử dụng. Vì vậy giá của đồng hồ Trung Quốc thường rẻ hơn so với những thương hiệu uy tín.

Loại đồng hồ trẻ em tốt nên có dung lượng pin hợp lý khoảng 300-600 mAh
Loại đồng hồ trẻ em tốt nên có dung lượng pin hợp lý khoảng 300-600 mAh

Giá đồng hồ định vị trẻ em

Mọi người thường cảm thấy lựa chọn mua đồng hồ trẻ em tương đối khó khăn. Bởi vì không phải có ít loại mà ngược lại, quá nhiều mẫu mã cùng thương hiệu khác nhau. Dựa vào chất liệu, thiết kế, thương hiệu, tính năng mà định giá của đồng hồ. Những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín sẽ có giá dao động từ 1-2 triệu đồng. 

Còn sản phẩm của nhà sản xuất ít tên tuổi hoặc đến từ Trung Quốc chỉ ở mức giá vài trăm nghìn. Đồng hồ thông minh của những nhà mạng viễn thông thường đã bao gồm cả sim và cước thuê bao. Khi mua bạn hãy suy xét lựa chọn gói cước phù hợp. Nếu tính ra có thể thấy sản phẩm ít tiền mà không bao gồm gói cước và sim còn đắt hơn mua trọn bộ.

Những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín sẽ có giá dao động từ 1-2 triệu đồng
Những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín sẽ có giá dao động từ 1-2 triệu đồng

Xem thêm >> Kinh nghiệm mua đồng hồ trẻ em giá rẻ chất lượng tại Hà Nội

Lời kết

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc lựa chọn, đặt mua đồng hồ trẻ em. Dòng đồng hồ thông minh bạn có thể tin tưởng tuyệt đối đó là Kiddy Viettel. Sản phẩm của hãng có rất nhiều các tính năng ưu việt như khả năng liên lạc 2 chiều, dung lượng pin hợp lý mà giá cả lại rất phải chăng. Bạn có thể truy cập vào web mykidviettel.vn hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được hỗ trợ, tư vấn.

Đánh giá của khách hàng

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.