Tìm hiểu cách thức hoạt động của đồng hồ định vị cho trẻ em

Ngày cập nhập: 26/10/2019 -    710 lượt xem

Trong xã hội hiện đại, việc chăm sóc con cái luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, ngoài thời gian ít ỏi ở nhà, các bậc phụ huynh rất khó có thể kiểm soát con mình đang đi đâu, làm gì. Vì vậy, sử dụng đồng hồ thông minh có chức năng theo dõi là giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn cho trẻ. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của đồng hồ định vị cho trẻ em như thế nào nhé. 

Đồng hồ định vị cho trẻ em là gì?

Đồng hồ định vị cho trẻ em được thiết kế với vẻ bề ngoài dễ thương, nhỏ gọn. Cùng với đó là nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn. Cũng giống như các loại đồng hồ khác, sản phẩm là phụ kiện đeo tay dùng để xem giờ. Tính năng này sẽ giúp trẻ nhỏ chủ động sắp xếp lịch sinh hoạt hàng ngày của mình. 

Điểm khác biệt lớn nhất của sản phẩm là có khả năng định vị dưới nhiều hình thức khác nhau. Dựa trên thiết bị, bố mẹ có thể xác định con làm gì, ở đâu để theo dõi chính xác. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ tính năng hiện đại giúp bố mẹ gọi hoặc nhắn tin với con.

Trong một số trường hợp đặc biệt, đồng hồ định vị trẻ em cũng có khả năng cảnh báo. Điển hình như: cảnh báo khi sắp hết pin, cảnh báo khi đồng hồ bị tháo ra khỏi tay trẻ. Hoặc khi đồng hồ tắt đi, trẻ đi vượt quá giới hạn…thiết bị sẽ gửi tín hiệu cho phụ huynh. 

Dựa trên thiết bị, bố mẹ có thể xác định con làm gì, ở đâu để theo dõi chính xác.
Dựa trên thiết bị, bố mẹ có thể xác định con làm gì, ở đâu để theo dõi chính xác.

Cách thức hoạt động của đồng hồ định vị cho trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em có chức năng đa dạng. Cho nên cách thức hoạt động cũng phức tạp hơn so với những thiết bị thông thường khác. Theo đó, chúng ta có thể tận dụng 3 hình thức định vị của sản phẩm bao gồm: GPS, Wifi và GSM. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ĐỒNG HỒ MYKID VIETTEL

Định vị GPS 

GPS là công nghệ chính xác nhất hiện nay được áp dụng phổ biến trong định vị giao thông. Hệ thống này thường được thiết kế với rất nhiều loại vệ tinh bay xung quanh trái đất. GPS có nhiệm vụ đảm bảo cho ít nhất 4 vệ tinh quan sát được một điểm bất kỳ trên bề mặt trái đất. 

Tín hiệu sóng của định vị GPS sẽ giúp 3 vệ tinh xác định vị trí của chủ sở hữu trên mặt đất. Sau đó, tổng kết lại và đưa ra vị trí ước tính chính xác nhất với tỷ lệ sai số rất nhỏ. Còn lại, vệ tinh thứ 4 sẽ có nhiệm vụ truyền đi kết quả định vị được. 

Định vị Wifi 

Với hình thức định vị Wifi người dùng không cần phải kết nối truy cập. Theo đó, đồng hồ sẽ ghi nhận một địa chỉ Mac Address của các máy phát Wifi. Dựa trên vị trí đã biết của các máy phát này, chúng ta có thể xác định được nơi đồng hồ đang có mặt. Thông thường, sai số của định vị Wifi sẽ nằm trong khoảng vài chục đến vài trăm mét. 

Định vị GSM 

GSM hay trạm phát sóng di động là hình thức định vị theo các cột sóng của nhà mạng điện thoại. So với 2 hình thức định vị GPS và Wifi thì GSM có độ chính xác thấp hơn. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn mang lại hiệu quả tối ưu để bảo vệ an toàn cho bé. 

Sim di động trong đồng hồ định vị có khả năng truyền dữ liệu nhanh chóng. Theo khoảng thời gian cố định, thiết bị thông minh mà trẻ đang đeo sẽ gửi thông tin vị trí định vị về phần mềm trên điện thoại của cha mẹ. Những phần mềm này có thể sử dụng trên cả phiên bản cho iOS và Android.

3 hình thức định vị của sản phẩm bao gồm: GPS, Wifi và GSM.
3 hình thức định vị của sản phẩm bao gồm: GPS, Wifi và GSM.

Mua đồng hồ định vị cho trẻ em ở đâu? 

Hiện nay, đồng hồ định vị dành cho trẻ được bán tại nhiều cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy tìm đến nhà cung cấp uy tín như mykidviettel.vn để mua được sản phẩm chính hãng, cung cấp đầy đủ tính năng với mức giá thành ưu đãi.  Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu chế độ bảo hành cao cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Vì thế bạn sẽ sở hữu được những sản phẩm chất lượng với giá thành cực kỳ phải chăng. 

Thêm nữa, nếu bạn không có thời gian rảnh rỗi hãy liên hệ qua hotline hoặc truy cập trang web: https://mykidviettel.vn/. Chúng tôi sẽ giao hàng đến tận tay bạn trong thời gian sớm nhất, dù bạn ở bất cứ đâu. Vì thế bạn hãy đến với chúng tôi trong thời gian sớm nhất nhé!

bạn hãy tìm đến nhà cung cấp uy tín như mykidviettel.vn để mua được sản phẩm chính hãng
Bạn hãy tìm đến nhà cung cấp uy tín như mykidviettel.vn để mua được sản phẩm chính hãng

Xem thêm >> Đánh giá đồng hồ Kiddy – Thiết bị định vị trẻ em do Viettel cung cấp

Kết bài

Như vậy, cách thức hoạt động của đồng hồ định vị cho trẻ em khá đa dạng giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều sự lựa chọn để theo dõi con cái tốt hơn. Mỗi hình thức định vị trên thiết bị sẽ có nguyên lý truyền tải thông tin riêng. Tuy nhiên chúng  đều đảm bảo độ chính xác cao. Vì vậy, đây được xem là thiết bị thông minh bảo vệ an toàn cho trẻ mà bất kỳ cha mẹ nào cũng nên trang bị.

Đánh giá của khách hàng

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.